A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non Châu Lý đón chuẩn Quốc gia, Đơn vị văn hóa cấp huyện

Sáng ngày 24/11, Trường mầm non xã vùng cao xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, năm học 2016-2017 do UBND tỉnh công nhận và Đơn vị văn hóa do UBND huyện trao tặng.

 Các đại biểu về dự lễ
Các đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, Lang Văn Vân, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo phòng giáo dục, các xã, thị trấn và các trường mầm non trên địa bàn đã về dự.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Mặc dù là ngôi trường nằm trên địa bàn của 1 xã còn nhiều khó khăn, hầu hết là dân tộc Thái, nhưng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu sau 20 năm thành lập đến nay đã có một CSVC khang trang với diện tích hơn 6.700 m2.
Từ năm học 2011-2012 lần đầu tiên Trường mầm non Châu Lý lần đầu tiên được UBND huyện công nhận là Trường tiên tiến cấp huyện và từ đó đến nay đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường luôn giữ vững là Trường tiến tiến cấp huyện.

Để nâng cao chất lượng giáo dục trẻ cũng như đảm bảo các điều kiện cho nhà trường xanh, sạch đẹp, Trường mầm non Châu Lý tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt trường chuẩn Quốc gia, Đơn vị văn hóa. Từ năm học 2014 đến năm 2017 sau 3 năm nỗ lực phấn đấu nhà trường đã đạt 3 tiêu chuẩn của Đơn vị văn hóa và 5 tiêu chuẩn của Trường chuẩn Quốc gia.

Hiện tại năm học này nhà trường có 14 nhóm lớp với tổng số 430 cháu, 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên,  trong đó 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn, hơn 93%  giáo viên có trình độ trên chuẩn. Hàng năm nhà trường đều có giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm và giáo viên giỏi các cấp. Có hơn 92% đạt giáo vioeen giỏi cấp trường, 11 % đạt danh hiệu Chiến sỹ thia đua cấp cơ sở, 97% giáo viên đạt lao động tiên tiến cấp huyện. 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Hàng năm 100% trẻ được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng 2 lần/năm. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm được từ 4 đến 6%/năm. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần đạt 98%, bé chăm ngoan đạt 96%. Chất lượng khảo sát trẻ 5 tuổi cuối năm 98% đạt yêu cầu. Các phong trào, các cuộc vận động khác do cấp trên phát động đều được nhà trường thực hiện đạt kết quả tốt.

Cùng với chăm lo nâng cao chất lượng dạy và học, chi bộ, ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên quan tâm đến các hoạt động của các tổ chức Công đoàn, đoàn thanh niên cho nên nhiều năm liên tục các tổ chức này đều được công nhận là đơn vị vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Các phong trào văn nghệ, thể thao trong nhà trường cũng  được duy trì luyện tập thường xuyên và tham gia các giải do ngành và huyện tổ chức đều đạt giải cao.
 Toàn cảnh đón Trường chuẩn Quốc gia, Đơn vị văn hóa

Với sự nỗ lực cố gắng trong năm học 2016-2017, Trường mầm non xã Châu Lý đã vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn QG mức độ 1 và UBND huyện Quỳ Hợp công nhận là đơn vị văn hóa cấp huyện.
Đồng chí Võ Sỹ Sơn và đồng chí Lang Văn Vân
trao bằng công nhận và phần thưởng cho Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên Trường mầm non xã Châu Lý đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí  Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp mong rằng nhà trường tiếp tục đoàn kết phát huy những thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa xứng đáng là ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia, đơn vị văn hóa.
 Dịp này đồng chí Võ Sỹ Sơn đã trao bằng công nhận và phần thưởng 20 triệu đồng cho Trường mầm non Châu Lý.

                                                                                                                                           Tác giả bài viết: Thu Hường 
                                                                                                                                           Nguồn tin: Quyhop.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết