A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục Quỳ Hợp khai giảng năm học 2020 - 2021

Hòa trong không khí chung của cả nước, sáng ngày 05/9/2020, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Năm học 2020-2021 được xác định là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới, tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, tăng cường dạy học ngoại ngữ và tin học…, trong bối cảnh vẫn phải đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Không khí Lễ khai giảng tại trường THCS Thị trấn (Ảnh: quyhop.gov.vn)

Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức 4 đoàn về dự Lễ khai giảng tại một số trường học, kịp thời chúc mừng và động viên các nhà trường cũng như toàn ngành Giáo dục huyện nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

 

 

Đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự lễ khai giảng tại trường THPT Quỳ Hợp 3

(Ảnh: quyhop.gov.vn)

 

 

Đồng chí Cao Đức Trung, PBT thường trực huyện ủy dự lễ khai giảng tại Trường tiểu học Nghĩa Xuân 2

(Ảnh: quyhop.gov.vn)

Đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng tại trường THCS thị trấn.

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng tại trường MN Hạ Sơn.

Nhiệm vụ trọng tâm đặt ra ở năm học này đối với mỗi nhà trường là chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường phù hợp với đặc thù của từng đơn vị. Chuẩn bị các phương án khác nhau để "trong mọi tình huống xảy ra, không ngừng việc dạy và học"…. Mục tiêu chất lượng của các nhà trường đặt ra là: Đối với giáo dục mầm non đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh về thể chất và tình thần, an toàn khi ở lớp, ở trường; Đối với giáo dục tiểu học phải coi trọng rèn luyện phẩm chất, hình thành thói quen tốt; hình thành nhóm năng lực về ngôn ngữ, làm việc theo nhóm và bước đầu có khả năng tự học; Đối với giáo dục trung học chú trọng giáo dục ý thức tự giác tham gia mọi hoạt động học tập và rèn luyện; Hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực tự học, khả năng giải quyết vấn đề thực tiễn và từng bước tiếp cận năng lực định hướng nghề nghiệp.

Đội TNTP Trường THCS Châu Cường tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn.

Xã Hạ Sơn tặng quà cho học sinh trường THCS nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021

Nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong ngày khai giảng năm học mới

Bước vào năm học mới, các nhà trường cần tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình, phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021: Chủ động sẵn sàng các phương án dạy và học, thực hiện song song 2 nhiệm vụ, vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, vừa triển khai các hoạt động chuyên môn. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Chú trọng việc đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực gắn với chuẩn kiến thức kỹ năng cho từng đối tượng học sinh...

Đối với các em học sinh, mong các em sẽ quyết tâm nỗ lực phấn đấu học tập tốt, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống trở thành người có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chúc ngành Giáo dục huyện Quỳ Hợp một năm học mới thành công./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết