• :
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN QUỲ HỢP - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Vinh dự 2 giáo viên Tổng phụ trách Đội huyện Quỳ Hợp đạt danh hiệu Huấn luyện viên cấp I Trung ương

Xuất sắc vượt qua 48 môn thi và 4 hoạt động tập thể tại Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức, Nghệ An có 5 giáo viên Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu Huấn luyện viên cấp I Trung ương, trong đó huyện Quỳ Hợp có 2 giáo viên là thầy giáo Trần Duy Hùng - Giáo viên TPT Đội trường THCS Thị trấn và cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh - Giáo viên TPT Đội trường tiểu học Thị trấn.

Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ (TX. Quảng Yên, Quảng Ninh). Tham gia Trại Huấn luyện năm nay có 107 trại sinh là giáo viên Tổng phụ trách Đội, cán bộ chuyên trách công tác Đội của 20 tỉnh, thành phố trong cả nước, huyện Quỳ Hợp có 2 trong tổng số 5 đại diện của Nghệ An tham gia.

Trong quá trình tham gia trại huấn luyện, các trại sinh đã trải qua 48 môn thi và 4 hoạt động tập thể. Chương trình huấn luyện được thiết kế đảm bảo thiết thực, hiệu quả, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo cơ cấu 5 nhóm nội dung: Nghiệp vụ công tác Đội, nghi thức Đội, kỹ năng hoạt động Đội, nghiệp vụ công tác huấn luyện và hoạt động trại.

5 giáo viên Tổng phụ trách Đội Nghệ An đạt danh hiệu Huấn luyện viên cấp I Trung ương tại trại Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2022.

Tại lễ bế mạc Trại Huấn luyện, Hội đồng Đội Trung ương đã trao 29 kỷ lục cho 29 trại sinh có kết quả cao nhất ở mỗi môn thi; tuyên dương 6 địa phương có số trại sinh tham gia đông và đạt thành tích cao tại trại huấn luyện; trao Giấy chứng nhận cho 63/107 trại sinh đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I Trung ương.

Danh sách 5 giáo viên Tổng phụ trách Đội tỉnh Nghệ An đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I Trung ương.
Các trại sinh của Nghệ An tham gia huấn luyện và thực hiện các nội dung về nghiệp vụ công

Đây là năm thứ IX Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Huấn luyện Trung ương tổ chức Trại Huấn luyện Kim Đồng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng công tác, giúp cán bộ phụ trách Đội giỏi lý luận, thạo kỹ năng, góp phần tham mưu, triển khai hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi; từng bước chuẩn hóa đội ngũ huấn luyện viên các cấp, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Tác giả: NGUYỄN VĂN TOÀN