A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo “công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ tại” tại trường MN Châu Thành

Thực hiện tốt kế hoạch số 30/KH-PGD&ĐT ngày 19/01/2021 của PGD&ĐT Quỳ Hợp về kế hoạch triển khai mô hình Phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong chăm sóc giáo dục trẻ tại Trường Mầm Non. Trường Mầm non Châu Thành được Phòng GD&ĐT chọn làm điểm để triển khai mô hình có hiệu quả.

Ngày 22/04/2021, tại trường Mâm non Châu Thành tổ chuyên môn Phòng Giáo dục Cụm số 1 gồm 8 trường cụm trên đã tổ chức Hội thảo “Công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ”. Tham gia hội thảo có đ/c Hà Thị Thu Hòa chuyên viên phụ trách Mầm non của Phòng GD&ĐT; đồng chí Trần Thị Vân - Cụm trưởng cụm số 1; các Cán bộ giáo viên cốt cán của 8 trường cụm trên; Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trường Mầm non Châu Thành; Ban đại diện cha mẹ học sinh các bậc phụ huynh của trường Mầm non Châu Thành và các đại diện đến từ các cơ quan, ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn xã Châu Thành.

Tham gia hội thảo đoàn cán bộ quản lý và các giáo viên của các trường trong cụm đã được thưởng thức chương trình văn nghệ có sự phối hợp của phụ huynh và cơ quan trường bạn; Tham dự hoạt động học ngôn ngữ của trẻ Lớp Lớn có sự phối hợp tham gia của phụ huynh; Công an xã và văn hóa xã Châu Thành.

 

Tham gia hội thảo, Ban đại diện cha mẹ trẻ cụm Tiến Thành cũng đã có những lời phát biểu và sẽ cùng chung vai với nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hội phụ huynh cụm tiến Thành đã tặng nhà trường một tủ sấy bát trị giá 16.500.000đ.

Các cán bộ giáo viên đã tham quan môi trường các hoạt động giáo dục của Trường Mầm non Châu Thành để chia sẻ kinh nghiệm trong Công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Trong buổi hội thảo đã có 5 bài phát biểu tham luân chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình phối hợp với phụ huynh và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Cô Lê Thị Ly - phó HT trường MN Châu Thành chia sẻ kinh nghiệm đã chia sẽ kinh nghiệm của nhà trường để thực hiện phối hợp chặt chẽ giữa 3 nhân tố “Nhà trường - Gia đình và Cộng đồng ”. Nhà trường đề cao vai trò của giáo viên trong Mầm non phát huy sự chủ động, sáng tạo trong chăm sóc giáo dục trẻ ươm mầm và phát hiện những tiến bộ của trẻ. Đối với phụ huynh giáo viên tuyên truyền phối hợp để phụ huynh đóng góp các ý tưởng và tham gia vào các hoạt động tại trường. Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với các đơn vị để thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non.

Buổi hội thảo được chuyên môn Phòng và các cán bộ giáo viên đến từ trường bạn đánh giá cao; trong thời gian tới Trường sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí nâng cao hơn nữa hiệu quả “Công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ

 

Châu Thành ngày 24/04/2021

Người hực hiện: Lê Thị Ly.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết