Trường Mầm non Thị trấn: Bé vui tiệc buffet

Sáng ngày 8/11/2019 trường Mầm non Thị trấn tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các bé Mẫu giáo 5 tuổi với chủ đề “Bé vui tiệc buffet”. Thông qua ngày hội nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ, đồng thời tuyên truyền, phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Thực hiện Kế hoạch của nhà trường về việc tổ chức các hoạt động  trải nghiệm cho trẻ năm học 2019 - 2020. Và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 /11.

Về dự với ngày hội có sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các cháu học sinh 5 tuổi trong trường.

Ngày hội được tổ chức trong không khí vui tươi, hứng khởi, đầy háo hức của các bạn nhỏ 5 tuổi.

Đến với các hoạt động trải nghiệm, các bé cùng các cô giáo, phụ huynh tham gia chế biến, trang trí những món ăn. Tất cả các trẻ rất vui vẻ, hứng thú và tích cực thể hiện khả năng khéo léo, sáng tạo của mình.

Đặc biệt là phần trải nghiệm tiệc buffet trẻ được thưởng thức các món ăn vô cùng thích thú như xôi, chả cuối, tôm chiên, khoai môn lệ phố, xúc xích rán, phồng tôm, hoa quả tráng miệng…do chính các cô nhân viên nhà bếp, cô giáo chủ nhiệm,các bậc phụ huynh và các bạn cùng tham gia vào chế biến.

Qua bữa tiệc buffet trẻ ăn với không khí vui vẻ, trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được nét văn hóa chờ đến lượt mình để lấy, ăn uống lịch sự, từ tốn. Sau khi chọn món ăn mình yêu thích ăn hết phần của mình đã chọn.

Tổ chức tiệc buffet cho trẻ là một hoạt động bổ ích giúp cho trẻ tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp …

Ngày hội trải nghiệm cho các bé trường Mầm non Thị Trấn đã thể hiện được sự gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Ngày hội kết thúc tốt đẹp và để lại trong lòng tất cả mọi người những ấn tượng, những kỷ niệm khó quên nhất.

Một số hình ảnh ngày hội: