A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến thăm quan dã ngoại của các cháu khối 5 tuổi Trường Mầm non Sao Mai tại Lữ đoàn 206 Nghĩa Đàn

Chuyến thăm quan dã ngoại đầy bổ ích và lý thú của các bạn khối 5 tuổi Trường Mầm non Sao Mai tại Lữ đoàn 206 Nghĩa Đàn.

Vào ngày 21tháng 12 năm 2018 các cháu 5 tuổi trường mầm non Sao Mai thị trấn Quỳ Hợp đã có chuyến tham quan dã ngoại tại lữ đoàn 206 tại Nghĩa Đàn.

 Hoạt động tham quan dã ngoại là một hoạt động rất bổ ích cho các cháu đặc cháu biệt là cháu 5 tuổi, giúp cho các cháu hiểu biết được nhiều kiến thức mới lạ, biết được một số kỹ năng sống và tạo một khoảng không gian cho trẻ vui chơi cùng các bạn và cô giáo. Tháng 12 lại về, theo như kế hoạch hoạt động năm nào cũng vậy đến các ngày lễ lớn Trường Mầm Non Sao Mai đều tổ chức cho các vui chơi, dã ngoại. Nhất là ngày hội của các chú bộ đội ngày 22 tháng 12. Ban Giám Hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh đưa ra kế hoạch tổ chức cho các cháu tham quan dã ngoại tại lữ đoàn 206 ở Nghĩa Đàn. Trong chuyến tham quan dã ngoại này các cháu sẽ được tham quan các khu vực như: Khu ăn ở, khu vực tăng gia chăn nuôi, khu tập luyện, khu trưng bày các di tích lịch sử...

Trước chuyến đi, cô giáo của các lớp mẫu giáo lớn giới thiệu cho các cháu xem những hình ảnh công việc; đặc thù nghề nghiệp của các chú bộ đội cũng như nơi ở và sinh hoạt của các chú. Các cháu rất háo hức và chỉ mong nhanh nhanh được đến tận nơi để thăm nơi đóng quân của các chú bộ đội và những chiến tích hào hùng của các chú bộ đội. Trước khi đi, các cô dạy cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết như: phải giữ kỷ luật trong đoàn, đi đứng nhẹ nhàng, nói năng lịch sự ở nơi tôn nghiêm…
  Đúng 7h30 phút, Thứ 6 ngày 21/12/2018 toàn bộ các bé khối mẫu giáo lớn đã tập trung tại sân trường. Trong trang phuc rất gọn gàng ấm áp và tâm lí rất hồi hộp mong chờ, bạn nào cũng muốn mình sẽ được tận mắt nhìn thấy doanh trại của các chú bộ đội, nhìn thấy nơi làm việc, nơi sinh hoạt, nơi tăng gia sản xuất của các chú ...và những chiếc xe tăng chiến đấu nữa.

Hình ảnh nổi bật trong chuyến tham quan dã ngoại tại lữ đoàn 206 của các cháu:

Hình ảnh Ban giám hiệu nhà trường và các cháu tặng quà cho các chú bộ đội

 

Ban giám hiệu, ban đại diện cha mẹ học sinh và các ban nghành ( Y tế, đoàn thanh niên, công an thị trấn) các cô giáo và trẻ chụp ảnh lưu niệm tại Lữ đoàn.
 
Chú bộ đội đang giới thiệu về một số loại xe tăng chiến đấu
 
Trẻ tham quan nơi ở của các chú bộ đội
 

 

Trẻ tham quan vườn tăng gia sản xuất của các chú bộ đội
 
Trẻ trẻ tạm biệt các chú bộ đội trước khi kết thúc chuyến tham quan

 

Sau chuyến đi lần này, các cháu đã hiểu kỹ hơn về cuộc sống thường nhật của các chú bộ đội, ngoài ra các cháu còn được trang bị thêm những kỹ năng sống cần thiết như khi đi trên xe cùng các bạn, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng chấp hành kỷ luật….một trải nghiệm lý thú mà không phải tuổi thơ ai cũng có được. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các chú bộ đội rất nhiệt tình và mến khách, kính chúc các chú sức khỏe hạnh phúc và luôn là những chiến sỹ anh hùng trong thời đại mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết